[x]ปิดหน้าต่าง

บทความ อาจารย์เอกชัย

  [ ดู blog ทั้งหมด ]

    1.เครื่องแบบพนักงานราชการหญิง ปล่อยเอวไม่คาดเข็มขัดได้, 2.ที่ไหนใช้ MOEnet ถ้าอินเตอร์เน็ตขัดข้อง ให้รีบโทร.แจ้งหมายเลขวงจร, 3.ตัวบ่งชี้ประเมินภายนอกรอบ 4 ยังไม่ออกนะ, 4.ข้อสอบเรื่องทวิภาคี ข้อนี้ตอบอะไร

     พฤหัสบดี ที่ 9 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560 

Post by : webmaster

ให้คะแนนบทความนี้

Blog หมายเลข 29 | คะแนน Rating: 4.0/5 ดาว (จากจำนวนโหวต 1 vote)

Tag :


 1.เครื่องแบบพนักงานราชการหญิง ปล่อยเอวไม่คาดเข็มขัดได้, 2.ที่ไหนใช้ MOEnet ถ้าอินเตอร์เน็ตขัดข้อง ให้รีบโทร.แจ้งหมายเลขวงจร, 3.ตัวบ่งชี้ประเมินภายนอกรอบ 4 ยังไม่ออกนะ, 4.ข้อสอบเรื่องทวิภาคี ข้อนี้ตอบอะไร

.
1. คืนวันที่ 8 มี.ค.59 มีผู้ถามผมในอินบ็อกซ์เฟซบุ๊ค ว่า การแต่งกายของพนักงานราชการ ครู กศน.ตำบล ชุดสีกากี ที่สวมในทุกวันจันทร์ สิ่งที่เห็นชัดที่สุดคือ เข็มขัดสีดำ แต่มีครู กศน.ตำบลบางท่านที่เป็นผู้หญิง..ใส่แบบเสื้อปิดกระโปรง..เขาแจ้งว่าเป็นชุดลำลองไม่มีใครใส่เข็มขัดสีดำกันหรอก...การแต่งกายแบบนี้ถูกต้องหรือ

เรื่องนี้ ถ้าเป็นข้าราชการพลเรือน หญิง จะมีเสื้อแบบปล่อยเอว ( ปล่อยชายทับกระโปรง ) 
แต่ตามระเบียบข้าราชการพลเรือนที่จริง เสื้อแบบปล่อยเอวก็ให้มีเข็มขัดคาดทับเสื้อ แต่เป็นเข็มขัดผ้า หัวสี่เหลี่ยมหุ้มผ้า ไม่ใช่เข็มขัดหัวโลหะตราครุฑ 
 แต่ข้าราชการพลเรือนหญิงที่ใส่เสื้อแบบปล่อยเอวส่วนใหญ่จะใช้เสื้อเข้ารูปแล้วไม่คาดเข็มขัด

ผมเรียนถามเรื่องนี้กับ กจ.กศน.วันที่ 9 มี.ค.59 ได้รับคำตอบว่า พนักงานราชการหญิง ใส่เครื่องแบบมาปฏิบัติงานปกติ โดยใส่เสื้อแบบ คอแบะ ปล่อยเอว เข้ารูป ไม่คาดเข็มขัด ได้

( แต่เสื้อเครื่องแบบปกติพนักงานราชการ ชาย ตามระเบียบ สป.ศธ. มีแบบเดียวนะ ไม่มีแบบคอแบะปล่อยเอว )
.
2. อินเทอร์เน็ตของ กศน.ภาค/จังหวัด/สถานศึกษาขึ้นตรง/อำเภอ/ห้องสมุด ทุกแห่ง รวมทั้ง ศรช.บางแห่ง ที่ใช้เครือข่ายของกระทรวงศึกษาธิการ ( MOEnet ) จะเหมาจ่ายค่าใช้อินเทอร์เน็ตโดยส่วนกลาง ( สป.ศธ.) ถ้าระบบอินเทอร์เน็ตขัดข้อง ให้รีบโทร.แจ้ง 1477 โดยบอกหมายเลขวงจร 
 ดูหมายเลขวงจรของแต่ละแห่งที่ https://db.tt/65pk60db 
 ( คลิกเลือกจังหวัดจากตัวกรองที่หัวคอลัมน์ “จังหวัด” )

มีข้อตกลงว่า เขาต้องแก้ไขภายใน 24 ชั่วโมง 
และถ้าขัดข้องเกิน 15 วัน กระทรวงจะไม่จ่ายค่าใช้อินเทอร์เน็ตเดือนนั้น ฉะนั้นถ้าขัดข้องเกิน 15 วัน ให้แจ้ง สป.ศธ. ( MOEnet )

( สำหรับ กศน.ตำบล/ศรช. ที่ไม่ได้ใช้ MOEnet ของกระทรวง ศธ. จะดูลักษณะอินเตอร์เน็ตและหมายเลข ได้ที่ https://db.tt/BcNb2Kud )
.
3. สมศ. ประชาสัมพันธ์ว่า 
 “ ตามที่มีผู้เผยแพร่ตัวบ่งชี้การประเมินคุณภาพภายนอก รอบ 4 (พ.ศ.2559-2563) ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประกอบด้วย 7 ด้าน 20 ตัวบ่งชี้ คะแนนตัวบ่งชี้ละ 5 คะแนน รวมเป็น 100 คะแนน พร้อมตารางประกอบนั้น

สมศ. ขอเรียนว่า ตัวบ่งชี้ดังกล่าว เป็นตัวบ่งชี้ที่พัฒนาไว้ตั้งแต่ปีงบประมาณ พ.ศ.2557 ซึ่งยังไม่ได้ประกาศใช้ เนื่องจากขณะนี้กระทรวงศึกษาธิการจะพัฒนาตัวบ่งชี้เอง ถ้าดำเนินการเสร็จสิ้นเมื่อไร สมศ. จะประกาศให้ทราบโดยทั่วกันต่อไป ”
( ยังไม่มีอะไรแน่นอน ข่าวล่าสุดบอกว่า ศธ.เป็นผู้กำหนดตัวบ่งชี้ และ สมศ.เป็นผู้ไปประเมินที่สถานศึกษา โดยไม่บอกล่วงหน้า คงจะไม่ประเมินออนไลน์อีกและ ? )
.
4. รายวิชาการสำรวจงานก่อสร้าง 1 กำหนดหน่วยกิต ท-ป-น = 1-3-2 หมายความว่า รายวิชานี้ ต้องจัดการเรียนการสอนอย่างไร
ก. ทฤษฎี 1 หน่วยกิต ปฏิบัติ 1 หน่วยกิต
ข. ทฤษฎี 0 หน่วยกิต ปฏิบัติ 3 หน่วยกิต
ค. ทฤษฎี 0 หน่วยกิต ปฏิบัติ 6 หน่วยกิต
ง. ทฤษฎี 2 หน่วยกิต ปฏิบัติ 0 หน่วยกิต

กลุ่มพัฒนาการศึกษานอกโรงเรียน สำนักงาน กศน. สำนักงาน กศน. จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เอกชัย ยุติศรี

 
 


จำนวนที่เข้าชม : 1104   [ คลิกขึ้นบน ]


10 บทความ ล่าสุด

      1.เครื่องแบบพนักงานราชการหญิง ปล่อยเอวไม่คาดเข็มขัดได้, 2.ที่ไหนใช้ MOEnet ถ้าอินเตอร์เน็ตขัดข้อง ให้รีบโทร.แจ้งหมายเลขวงจร, 3.ตัวบ่งชี้ประเมินภายนอกรอบ 4 ยังไม่ออกนะ, 4.ข้อสอบเรื่องทวิภาคี ข้อนี้ตอบอะไร  By :webmaster [ 9 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.ปัญหา กพช.200 ชั่วโมง, 2.ครูคนพิการใส่ชุดสีกากี, 3.โปรแกรมจัดห้องสอบแล้วพิมพ์รายชื่อไม่ออก, 4.ผอ.ห้ามเถียง, 5.ทำไมไม่ใช่คำสั่งย้าย, 6.แบบฟอร์มบันทึกความดี By :webmaster [ 8 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.สิ่งที่ลูกให้, 2.ปฏิทินกำหนดส่ง EIS ปี 60, 3.ให้จัดห้องสอบปลายภาค ห้องละ 30 คน By :webmaster [ 8 / มี.ค. / 2560 ] 
      ชีวิตครูเชน.. จากปัญหาสุขภาพ ครูเชน ( นายวสันต์ อินทะ ) เรียนในระบบไม่ได้ จึงเรียนที่ กศน.อำเภอเมืองพะเยา ตั้งแต่ระดับประถม ม.ต้น จนจบ กศน.ม.ปลาย และส่งตัวเองเรียนจนจบ ป.ตรี  By :webmaster [ 5 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.ถ้าครู กศน.หมดสัญญา จะต่อสัญญาใหม่ต้องมีวุฒิ 3 สาขาหรือไม่-รับสมัครครูผู้ช่วย กศน.ครั้งต่อไป เขาจะให้กำหนดวิชาเอก และรับบุคคลภายนอกด้วย, 2.สอบข้าราชการครู ต้องจบ 3 สาขานี้ไหม, 3.ใบขับขี่แบบสมาร์ทการ์ด ... By :webmaster [ 5 / มี.ค. / 2560 ] 
      แบบไหนอีกหนอ.อ..อ... . อ่านข่าวคำกล่าวของท่าน รมว.ศธ. ในงานวันคล้ายวันสถาปนา กศน. 4 มี.ค.60 ได้ที่ http://www.moe.go.th/websm/2017/mar/110.html ซึ่งท่าน รมว. ได้กล่าวถึง Boot Camp อยู่ด้วย จึงขอนำข่าวเก่ามาสร้างความเข้าใจเรื่อง Boot Camp ดังนี้ By :webmaster [ 5 / มี.ค. / 2560 ] 
      ตอนที่ 3 เรื่องเล่าก่อนเกษียณของผม . จากประสบการณ์ในการทำงานมายาวนาน โดยมีท่านชาติชาตรี โยสีดา และ ผู้ใหญ่ของ กศน.ท่านเก่า ๆ เป็นต้นแบบปลูกฝังวิธีการทำงานกับ By :webmaster [ 5 / มี.ค. / 2560 ] 
      1. จะเปลี่ยน ผอ.สพท./ผอ.กศน.จ. จากประเภทบริหารการศึกษาที่มีวิทยฐานะโดยการทำผลงานทางวิชาการ เป็น ประเภทอำนวยการสูงที่ไม่มีเงินวิทยฐานะแต่ได้เงินประจำตำแหน่งโดยอัตโนมัติ By :webmaster [ 2 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.ขาดสอบมาก เพราะ กพช.200 ชม. 2.ผู้บริหาร กศน.กับการเมือง, 3.ทำอย่างไรคนไทยจึงจะคิดอย่างนี้, 4.เลขประจำตัวผู้เสียภาษีของผู้จ่ายเงินได้, 5.-7.เรื่องซ้ำที่เคยตอบแล้วมีผู้ถามอีก ( ไม่มีชื่อสอบ N-NET จะสอบ e-Exam ได้ไหม-เทียบระดับฯสูงสุดฯกรณีใดบ้างจ่าย 750 บ. By :webmaster [ 1 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.โครงการพัฒนาผู้บริหารและ ศน., 2.กศน.เล็งออกคูปอง, 3.พรบ.ไปราชการฯฉบับใหม่ ทุกระดับตำแหน่งใช้รถรับจ้าง-รถส่วนตัวได้ By :webmaster [ 28 / ก.พ. / 2560 ]   แสดงความคิดเห็น
ชื่อ/อีเมลล์ :  สมาชิกระบบจะกรอกให้อัตโนมัติ
ใส่รหัสยืนยัน
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ข้อความ :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Webmasterเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

 

ครูเชนดอทคอม เว็บไซต์แห่งการแลกเปลี่ยนของครู กศน. ครูนอกระบบ ครูในระบบ  

ติดต่อลงข่าวสาร  โฆษณา โทร.081-1077987
## MAXSITE 1.10 plus ##   | ADMIN | by ครูเชนดอทคอม | Facebook | Youtube | Google plus+ | IOS | Android | สร้าง QR code