[x]ปิดหน้าต่าง

บทความ อาจารย์เอกชัย

  [ ดู blog ทั้งหมด ]

    1.สิ่งที่ลูกให้, 2.ปฏิทินกำหนดส่ง EIS ปี 60, 3.ให้จัดห้องสอบปลายภาค ห้องละ 30 คน

     พุธ ที่ 8 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560 

Post by : webmaster

ให้คะแนนบทความนี้

Blog หมายเลข 27 | คะแนน Rating: 2.5/5 ดาว (จากจำนวนโหวต 2 votes)

Tag :


 1.สิ่งที่ลูกให้, 2.ปฏิทินกำหนดส่ง EIS ปี 60, 3.ให้จัดห้องสอบปลายภาค ห้องละ 30 คน

.
1. เด็กหนุ่มคนหนึ่งไปทำงานรับจ้างในเมือง
กลับมาฉลองตรุษจีนที่บ้านเกิด เขาซื้อรองเท้าหนังแบรนด์เนมมาให้พ่อคู่หนึ่ง 
ผู้เป็นพ่อสวมใส่รองเท้าหนังคู่ใหม่เดินทอดน่องวนไปวนมาในหมู่บ้าน พอพบคนก็จะชี้ไปที่รองเท้าหนังที่ขัดจนเงาวับ แล้วพูดว่า “ลูกโตแล้ว หาเงินได้แล้ว ซื้อรองเท้าหนังมาให้ฉัน”

ผู้เป็นพ่อเดินอยู่ครึ่งวัน กระทั่งใกล้มืดจึงกลับมาบ้าน เด็กหนุ่มเห็นดังนั้นใจกลับรู้สึกละอายว่าตนยังทำให้พ่อน้อยไป เช่นว่าไม่เคยล้างเท้าให้พ่อเลย ไม่เคยหุงหาอาหารให้พ่อเลย….

คิดแล้วจึงต้มน้ำมากาละมังหนึ่ง เขาจะล้างเท้าให้พ่อ แต่พูดอย่างไรผู้เป็นพ่อก็ไม่ยอมให้ลูกชายล้างเท้าให้ เด็กหนุ่มจนปัญญาจึงต้องเดินออกจากห้องไป เขาได้ยินพ่อกับแม่คุยกันด้วยเสียงเบา ๆ 
แม่พูดว่า “รองเท้าเล็กไปเบอร์หนึ่ง บอกว่าอย่าใส่ ก็ยังจะใส่ให้ได้ เห็นไหม บวมแดง ทั้งพองทั้งถลอกจนเลือดไหลซิบ ๆ แล้ว”

พ่อพูดว่า 
“รองเท้าที่ลูกซื้อ อย่าว่าแต่เล็กไปเบอร์หนึ่งเลย ต่อให้เป็นโซ่เหล็ก ฉันก็จะใส่มันอย่างแน่นอน”
.
2. คืนวันที่ 6 มี.ค.60 Hataigan Chumpram ถามผมในอินบ็อกซ์เฟซบุ๊ค ว่า เทอม 2/59 กำหนดส่ง gpa/pr วันไหน

ผมตอบว่า ดูใน ปฏิทินการการจัดส่งข้อมูลสารสนเทศในปีงบประมาณ 2560 ที่
https://dl.dropboxusercontent.com/u/1090140…/…/calenda60.doc 
ในปฏิทิน ข้อ 2 ระบุให้ส่งข้อมูลการจบหลักสูตร GPAX ของ นศ.จบ ที่ทำจากโปรแกรม ITW ภาคเรียนที่ 2 ในระหว่างวันที่ 18-21 เม.ย.

( กำหนดส่งนี้ จะมีเวลาพอสำหรับการสอบซ่อม สอบ e-Exam ได้ทันให้ นศ.ทุกคนจบพร้อมรุ่น ไม่จำเป็นต้องแยกผู้สอบซ่อมเป็นจบไม่พร้อมรุ่น เว้นแต่จะสอบซ่อม สอบ e-Exam หรือทำ กพช. เสร็จหลังวันที่ 21 เม.ย.)
.
3. ด่วนที่สุด.. ให้จัดห้องสอบปลายภาค ห้องละ 30 คน ยกเว้นห้องสุดท้ายไม่เกิน 35 คน ( ถ้า 36 คน ให้แบ่งเป็น 2 ห้อง ) ทั้งวิชาบังคับ วิชาเลือกบังคับ และวิชาเลือกเสรี
https://dl.dropboxusercontent.com/u/109014…/…/test30room.jpg


ครูเชนดอทคอม

 

ครู กศน.


จำนวนที่เข้าชม : 1092   [ คลิกขึ้นบน ]


10 บทความ ล่าสุด

      1.เครื่องแบบพนักงานราชการหญิง ปล่อยเอวไม่คาดเข็มขัดได้, 2.ที่ไหนใช้ MOEnet ถ้าอินเตอร์เน็ตขัดข้อง ให้รีบโทร.แจ้งหมายเลขวงจร, 3.ตัวบ่งชี้ประเมินภายนอกรอบ 4 ยังไม่ออกนะ, 4.ข้อสอบเรื่องทวิภาคี ข้อนี้ตอบอะไร  By :webmaster [ 9 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.ปัญหา กพช.200 ชั่วโมง, 2.ครูคนพิการใส่ชุดสีกากี, 3.โปรแกรมจัดห้องสอบแล้วพิมพ์รายชื่อไม่ออก, 4.ผอ.ห้ามเถียง, 5.ทำไมไม่ใช่คำสั่งย้าย, 6.แบบฟอร์มบันทึกความดี By :webmaster [ 8 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.สิ่งที่ลูกให้, 2.ปฏิทินกำหนดส่ง EIS ปี 60, 3.ให้จัดห้องสอบปลายภาค ห้องละ 30 คน By :webmaster [ 8 / มี.ค. / 2560 ] 
      ชีวิตครูเชน.. จากปัญหาสุขภาพ ครูเชน ( นายวสันต์ อินทะ ) เรียนในระบบไม่ได้ จึงเรียนที่ กศน.อำเภอเมืองพะเยา ตั้งแต่ระดับประถม ม.ต้น จนจบ กศน.ม.ปลาย และส่งตัวเองเรียนจนจบ ป.ตรี  By :webmaster [ 5 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.ถ้าครู กศน.หมดสัญญา จะต่อสัญญาใหม่ต้องมีวุฒิ 3 สาขาหรือไม่-รับสมัครครูผู้ช่วย กศน.ครั้งต่อไป เขาจะให้กำหนดวิชาเอก และรับบุคคลภายนอกด้วย, 2.สอบข้าราชการครู ต้องจบ 3 สาขานี้ไหม, 3.ใบขับขี่แบบสมาร์ทการ์ด ... By :webmaster [ 5 / มี.ค. / 2560 ] 
      แบบไหนอีกหนอ.อ..อ... . อ่านข่าวคำกล่าวของท่าน รมว.ศธ. ในงานวันคล้ายวันสถาปนา กศน. 4 มี.ค.60 ได้ที่ http://www.moe.go.th/websm/2017/mar/110.html ซึ่งท่าน รมว. ได้กล่าวถึง Boot Camp อยู่ด้วย จึงขอนำข่าวเก่ามาสร้างความเข้าใจเรื่อง Boot Camp ดังนี้ By :webmaster [ 5 / มี.ค. / 2560 ] 
      ตอนที่ 3 เรื่องเล่าก่อนเกษียณของผม . จากประสบการณ์ในการทำงานมายาวนาน โดยมีท่านชาติชาตรี โยสีดา และ ผู้ใหญ่ของ กศน.ท่านเก่า ๆ เป็นต้นแบบปลูกฝังวิธีการทำงานกับ By :webmaster [ 5 / มี.ค. / 2560 ] 
      1. จะเปลี่ยน ผอ.สพท./ผอ.กศน.จ. จากประเภทบริหารการศึกษาที่มีวิทยฐานะโดยการทำผลงานทางวิชาการ เป็น ประเภทอำนวยการสูงที่ไม่มีเงินวิทยฐานะแต่ได้เงินประจำตำแหน่งโดยอัตโนมัติ By :webmaster [ 2 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.ขาดสอบมาก เพราะ กพช.200 ชม. 2.ผู้บริหาร กศน.กับการเมือง, 3.ทำอย่างไรคนไทยจึงจะคิดอย่างนี้, 4.เลขประจำตัวผู้เสียภาษีของผู้จ่ายเงินได้, 5.-7.เรื่องซ้ำที่เคยตอบแล้วมีผู้ถามอีก ( ไม่มีชื่อสอบ N-NET จะสอบ e-Exam ได้ไหม-เทียบระดับฯสูงสุดฯกรณีใดบ้างจ่าย 750 บ. By :webmaster [ 1 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.โครงการพัฒนาผู้บริหารและ ศน., 2.กศน.เล็งออกคูปอง, 3.พรบ.ไปราชการฯฉบับใหม่ ทุกระดับตำแหน่งใช้รถรับจ้าง-รถส่วนตัวได้ By :webmaster [ 28 / ก.พ. / 2560 ]   แสดงความคิดเห็น
ชื่อ/อีเมลล์ :  สมาชิกระบบจะกรอกให้อัตโนมัติ
ใส่รหัสยืนยัน
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ข้อความ :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Webmasterเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

 

ครูเชนดอทคอม เว็บไซต์แห่งการแลกเปลี่ยนของครู กศน. ครูนอกระบบ ครูในระบบ  

ติดต่อลงข่าวสาร  โฆษณา โทร.081-1077987
## MAXSITE 1.10 plus ##   | ADMIN | by ครูเชนดอทคอม | Facebook | Youtube | Google plus+ | IOS | Android | สร้าง QR code