[x]ปิดหน้าต่าง

บทความ อาจารย์เอกชัย

  [ ดู blog ทั้งหมด ]

    แบบไหนอีกหนอ.อ..อ... . อ่านข่าวคำกล่าวของท่าน รมว.ศธ. ในงานวันคล้ายวันสถาปนา กศน. 4 มี.ค.60 ได้ที่ http://www.moe.go.th/websm/2017/mar/110.html ซึ่งท่าน รมว. ได้กล่าวถึง Boot Camp อยู่ด้วย จึงขอนำข่าวเก่ามาสร้างความเข้าใจเรื่อง Boot Camp ดังนี้

     อาทิตย์ ที่ 5 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560 

Post by : webmaster

ให้คะแนนบทความนี้

Blog หมายเลข 24 | คะแนน Rating: 3.0/5 ดาว (จากจำนวนโหวต 2 votes)

Tag :


 แบบไหนอีกหนอ.อ..อ...

.
อ่านข่าวคำกล่าวของท่าน รมว.ศธ. ในงานวันคล้ายวันสถาปนา กศน. 4 มี.ค.60 ได้ที่
http://www.moe.go.th/websm/2017/mar/110.html

ซึ่งท่าน รมว. ได้กล่าวถึง Boot Camp อยู่ด้วย
จึงขอนำข่าวเก่ามาสร้างความเข้าใจเรื่อง Boot Camp ดังนี้

English Boot Camp คือ ค่ายการอบรมพัฒนาครูด้านการจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ

การอบรมแบบ Boot Camp นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาให้ครูสามารถนำวิธีการสอนรูปแบบเน้นการสื่อสารไปใช้ได้จริง อีกทั้งเป็นการสร้างความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษ โดยได้รับการฝึกกับเจ้าของภาษาจาก British Council เป็นการอบรมแบบเข้มเป็นเวลานานถึง 3 สัปดาห์

เนื่องจากโลกปัจจุบันใช้ภาษาอังกฤษอย่างแพร่หลาย ทำให้มีภาษาอังกฤษอยู่รอบตัวเรามากมาย จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงด้วยการยกระดับภาษาอังกฤษอย่างรวดเร็วและจริงจัง มิฉะนั้นเราก็จะอยู่ในโลกนี้ยาก

นอกจากการอบรม Boot Camp ให้ครูผู้สอนภาษาอังกฤษแล้ว ยังมีแนวทางในการสนับสนุนให้ประชาชนและผู้ปกครองได้ใช้ภาษาอังกฤษด้วย เช่น ให้ครูที่ผ่านการอบรม Boot Camp ไปช่วยสอนภาษาอังกฤษให้กับผู้เรียน กศน. พร้อมทั้งเชิญชวนให้ผู้ปกครองมาเรียนรู้ภาษาอังกฤษ เพื่อให้สามารถสื่อสารกับลูกหลานได้ด้วย
.
จึงคาดหวังที่จะให้ Boot Camp เป็นศูนย์กลางในการขยายผลครอบคลุมไปยังครูในสถานศึกษาเอกชน อาชีวศึกษา การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย รวมทั้งครูสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นด้วย และภายในปีหน้าจะขยายศูนย์อบรมในภูมิภาคจากปัจจุบัน 8 ศูนย์ เป็น 18 ศูนย์

อย่างไรก็ตาม การอบรม Boot Camp ต้องดูบริบทของครูและนักเรียนในแต่ละพื้นที่ ซึ่งมีความแตกต่างกันด้วย เพราะครูไม่ได้มีความสามารถทางภาษาอังกฤษอยู่ในระดับเดียวกันทั้งหมด ส่วนเด็กในแต่ละพื้นที่ก็มีความจำเป็นและมีแรงจูงใจในการเรียนภาษาอังกฤษต่างกัน

โครงการนี้ต่างจากการอบรมที่ผ่านมา สมัยก่อนเราเรียกครูมาอบรมแล้วก็กลับไปสอน แต่ Boot Camp ทำให้ครูชาวไทยได้เรียนรู้กับครูชาวต่างชาติซึ่งเป็นเจ้าของภาษาตลอด 3 สัปดาห์ และมีกระบวนการประเมินผลหลังการอบรม ด้วยการติดตามการนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้จากการอบรมไปใช้ ซึ่งผลประเมินในรุ่นแรกพบว่า ครูมีความรู้ มีความมั่นใจในการสอนภาษาอังกฤษมากขึ้น

นพ.ธีระเกียรติฯ ฝากให้ข้อคิดด้วยว่า สิ่งที่กระทรวงศึกษาธิการดำเนินการในวันนี้ กว่าจะออกดอกออกผลต้องใช้เวลาอีกหลายปี จึงต้องเริ่มทำตั้งแต่ตอนนี้ ทุกท่านกำลังสร้างประวัติศาสตร์ให้ประเทศ อนาคตของชาติส่วนหนึ่งจึงอยู่ในมือท่าน

ที่มา : http://www.moe.go.th/websm/2017/feb/094.html

ครูเชนดอทคอม

 

ครู กศน.


จำนวนที่เข้าชม : 1105   [ คลิกขึ้นบน ]


10 บทความ ล่าสุด

      1.เครื่องแบบพนักงานราชการหญิง ปล่อยเอวไม่คาดเข็มขัดได้, 2.ที่ไหนใช้ MOEnet ถ้าอินเตอร์เน็ตขัดข้อง ให้รีบโทร.แจ้งหมายเลขวงจร, 3.ตัวบ่งชี้ประเมินภายนอกรอบ 4 ยังไม่ออกนะ, 4.ข้อสอบเรื่องทวิภาคี ข้อนี้ตอบอะไร  By :webmaster [ 9 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.ปัญหา กพช.200 ชั่วโมง, 2.ครูคนพิการใส่ชุดสีกากี, 3.โปรแกรมจัดห้องสอบแล้วพิมพ์รายชื่อไม่ออก, 4.ผอ.ห้ามเถียง, 5.ทำไมไม่ใช่คำสั่งย้าย, 6.แบบฟอร์มบันทึกความดี By :webmaster [ 8 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.สิ่งที่ลูกให้, 2.ปฏิทินกำหนดส่ง EIS ปี 60, 3.ให้จัดห้องสอบปลายภาค ห้องละ 30 คน By :webmaster [ 8 / มี.ค. / 2560 ] 
      ชีวิตครูเชน.. จากปัญหาสุขภาพ ครูเชน ( นายวสันต์ อินทะ ) เรียนในระบบไม่ได้ จึงเรียนที่ กศน.อำเภอเมืองพะเยา ตั้งแต่ระดับประถม ม.ต้น จนจบ กศน.ม.ปลาย และส่งตัวเองเรียนจนจบ ป.ตรี  By :webmaster [ 5 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.ถ้าครู กศน.หมดสัญญา จะต่อสัญญาใหม่ต้องมีวุฒิ 3 สาขาหรือไม่-รับสมัครครูผู้ช่วย กศน.ครั้งต่อไป เขาจะให้กำหนดวิชาเอก และรับบุคคลภายนอกด้วย, 2.สอบข้าราชการครู ต้องจบ 3 สาขานี้ไหม, 3.ใบขับขี่แบบสมาร์ทการ์ด ... By :webmaster [ 5 / มี.ค. / 2560 ] 
      แบบไหนอีกหนอ.อ..อ... . อ่านข่าวคำกล่าวของท่าน รมว.ศธ. ในงานวันคล้ายวันสถาปนา กศน. 4 มี.ค.60 ได้ที่ http://www.moe.go.th/websm/2017/mar/110.html ซึ่งท่าน รมว. ได้กล่าวถึง Boot Camp อยู่ด้วย จึงขอนำข่าวเก่ามาสร้างความเข้าใจเรื่อง Boot Camp ดังนี้ By :webmaster [ 5 / มี.ค. / 2560 ] 
      ตอนที่ 3 เรื่องเล่าก่อนเกษียณของผม . จากประสบการณ์ในการทำงานมายาวนาน โดยมีท่านชาติชาตรี โยสีดา และ ผู้ใหญ่ของ กศน.ท่านเก่า ๆ เป็นต้นแบบปลูกฝังวิธีการทำงานกับ By :webmaster [ 5 / มี.ค. / 2560 ] 
      1. จะเปลี่ยน ผอ.สพท./ผอ.กศน.จ. จากประเภทบริหารการศึกษาที่มีวิทยฐานะโดยการทำผลงานทางวิชาการ เป็น ประเภทอำนวยการสูงที่ไม่มีเงินวิทยฐานะแต่ได้เงินประจำตำแหน่งโดยอัตโนมัติ By :webmaster [ 2 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.ขาดสอบมาก เพราะ กพช.200 ชม. 2.ผู้บริหาร กศน.กับการเมือง, 3.ทำอย่างไรคนไทยจึงจะคิดอย่างนี้, 4.เลขประจำตัวผู้เสียภาษีของผู้จ่ายเงินได้, 5.-7.เรื่องซ้ำที่เคยตอบแล้วมีผู้ถามอีก ( ไม่มีชื่อสอบ N-NET จะสอบ e-Exam ได้ไหม-เทียบระดับฯสูงสุดฯกรณีใดบ้างจ่าย 750 บ. By :webmaster [ 1 / มี.ค. / 2560 ] 
      1.โครงการพัฒนาผู้บริหารและ ศน., 2.กศน.เล็งออกคูปอง, 3.พรบ.ไปราชการฯฉบับใหม่ ทุกระดับตำแหน่งใช้รถรับจ้าง-รถส่วนตัวได้ By :webmaster [ 28 / ก.พ. / 2560 ]   แสดงความคิดเห็น
ชื่อ/อีเมลล์ :  สมาชิกระบบจะกรอกให้อัตโนมัติ
ใส่รหัสยืนยัน
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ข้อความ :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Webmasterเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

 

ครูเชนดอทคอม เว็บไซต์แห่งการแลกเปลี่ยนของครู กศน. ครูนอกระบบ ครูในระบบ  

ติดต่อลงข่าวสาร  โฆษณา โทร.081-1077987
## MAXSITE 1.10 plus ##   | ADMIN | by ครูเชนดอทคอม | Facebook | Youtube | Google plus+ | IOS | Android | สร้าง QR code